ĐẠI LÝ THUẾ - GIẢI PHÁP MỚI CHO CÁC DOANH NGHIỆP

ĐẠI LÝ THUẾ - GIẢI PHÁP MỚI CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

Đối với các doanh nghiệp nói chung, những vấn đề liên quan đến thuế hay kế kiểm vẫn luôn là những thách thức, làm đau đầu các doanh nghiệp. Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp đã khá quen thuộc với dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn,… Mới đây, các doanh nghiệp đang làm quen với một dịch vụ mới và vô cùng hữu ích: Đại lý thuế. Vậy, đại lỳ thuế là gì? Vì sao đó lại là giải pháp mới cho các doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!!

 

 

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế – Đại lý thuế là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục về thuế theo thoả thuận với người nộp thuế.

 

Căn cứ Điều 20 - Luật Quản Lý Thuế năm 2006 và Điều 2 Văn bản hợp nhất số 12/VBHN-BTC ban hành ngày 09 tháng 5 năm 2018, Được quy định chi tiết Đại lý thuế phải có đầy đủ các điều kiện sau:

· Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

· Có ngành, nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

· Có ít nhất hai (02) nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.    

 

Dịch vụ đại lý thuế mới có ở Việt Nam trong khi hoạt động này đã rất phổ biến trên thế giới từ rất lâu. Tại Nhật Bản, đại lý thuế đã có từ năm 1952, Trung Quốc hiện có hơn 70.000 đại lý. Các cá nhân vừa được Tổng cục Thuế cấp chứng chỉ hành nghề khai thuế hộ doanh nghiệp là những đại lý thuế đủ tiêu chuẩn đầu tiên ở nước ta.

 

 

 

ƯU ĐIỂM CỦA ĐẠI LÝ THUẾ:

Một trong những ưu điểm lớn và khác biệt của đại lý thuế chính là:

Đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tình hình nộp thuế  và các vấn đề liên quan của doanh nghiệp trước Cơ quan thuế.

Đại lý thuế được cấp phép hành nghề, nên đảm bảo độ an toàn và bảo mật đối với doanh nghiệp.

Theo quy định, nhân viên đại lý thuế phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao nên có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo việc kê khai chính xác trước cơ quan thuế.

Sử dụng đại lý thuế, doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tiến hành.

 

 

 

Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh. Các thông tin kê khai sẽ mang tính chính xác cao, hạn chế các phát sinh và các vấn đề liên quan tới giải trình hay gỡ rối.

Hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán chưa cập nhật thông tư thuế khiến các doanh nghiệp đôi khi phải giải quyết phát sinh với cơ quan thuế, tốn kém và mất thời gian.

Đại lý thuế cũng giảm bớt gánh nặng cho các Cơ quan thuế trong việc xử lý các vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp.

 

 


 

Có thể thấy, đại lý thuế ra đời như một món quà lớn cho các doanh nghiệp. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc kê khai, nộp và hoàn thuế theo quy định của pháp luật. Với sự chuyên nghiệp, chuyên môn và am hiểu của mình, đại lý thuế chính là trợ thủ cho không chỉ doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn doanh nghiệp lớn.

Liên hệ với đại lý thuế Trương Gia để biết thêm các thông tin cần thiết và được giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé!!